Chuyển tới nội dung chính

Quyền riêng tư và quyền truy cập

Chương này giải thích phiên bản hiện tại của ứng dụng YucDu 佑瑄 iOS cần những quyền gì, dữ liệu của bạn được lưu ở đâu và ứng dụng kết nối với những máy chủ nào.

Đặc điểm của phiên bản hiện tại​

  • Không cần tài khoản hay đăng nhập. Ứng dụng không có chức năng tài khoản.
  • Không có SDK bên thứ ba. Phiên bản hiện tại không tích hợp bất kỳ bộ công cụ quảng cáo, phân tích hay theo dõi nào của bên thứ ba, không hiển thị quảng cáo và cũng không hiện yêu cầu Minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT).
  • Không có mua hàng trong ứng dụng hay gói đăng ký.

Quyền ứng dụng cần​

QuyềnMục đích
Thông báoChuẩn bị cho thông báo bài viết mới. Thông báo bài viết mới hiện chưa được gửi (xem Thông báo). Bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào tại Cài đặt > Thông báo > YucDu佑瑄 của iOS.

Ứng dụng không yêu cầu quyền truy cập camera, ảnh, vị trí hay micrô.

Dữ liệu lưu trên thiết bị của bạn​

Dữ liệuNơi lưu
Bài yêu thíchThiết bị này; khi dùng đồng bộ iCloud, được lưu trong cơ sở dữ liệu riêng tư thuộc tài khoản iCloud của chính bạn và đồng bộ với các thiết bị dùng cùng một Apple Account.
Lịch sử đọc, tiến độ đọcChỉ trên thiết bị này.
Tìm kiếm gần đâyChỉ trên thiết bị này.
Bài ngoại tuyếnVùng lưu tạm của thiết bị này, tự động hết hạn và bị xóa.
Tùy chọn giao diện (thiết kế, bảng màu, màu chủ đề, chế độ hiển thị, kiểu hiển thị, cỡ chữ)Chỉ trên thiết bị này.
Kết quả kiểm tra trạng thái công khai của bài viếtChỉ trên thiết bị này (dùng để xác định bài viết đã ngừng công khai hay chưa).

Ứng dụng kết nối tới đâu​

Ứng dụng chỉ kết nối để hiển thị nội dung hoặc thực hiện tính năng bạn sử dụng:

  • Bài viết, chuyên mục, tìm kiếm, tác giả và lưu trữ — Tải từ dịch vụ của YucDu (api.yucdu.com). Khi tìm kiếm, từ khóa bạn nhập sẽ được gửi tới dịch vụ này để lấy kết quả.
  • Lượt xem — Mỗi khi bạn mở một bài viết, ứng dụng cũng gửi một yêu cầu tới địa chỉ của bài đó trên yucdu.com để cộng lượt xem trên trang web. Cũng như khi duyệt web thông thường, máy chủ yucdu.com sẽ nhận được thông tin kết nối như địa chỉ IP của bạn.
  • Hình ảnh — Tải từ địa chỉ ảnh trong bài viết (ví dụ máy chủ hình ảnh của YucDu).
  • Trạng thái dịch vụ — Lấy từ status.yucts.com.
  • Văn bản pháp lý — Lấy từ docs.yucts.com.
  • Mã định danh thông báo đẩy — Nếu bạn cho phép thông báo, ứng dụng sẽ gửi mã định danh thông báo đẩy của thiết bị này tới máy chủ YucDu. Thông báo bài viết mới hiện chưa được gửi.
  • iCloud — Việc đồng bộ bài yêu thích do iCloud của Apple xử lý.
  • Chia sẻ và liên kết bên ngoài — Chỉ khi bạn chạm vào một lựa chọn chia sẻ, nút Mở video của YouTube hoặc liên kết bên ngoài thì ứng dụng hoặc trang web tương ứng mới được mở.

Mọi kết nối đều được mã hóa (HTTPS).

Dữ liệu bạn có thể tự xóa​

  • Bài yêu thích — Bỏ lưu trong Thư viện (khi dùng đồng bộ iCloud, bài cũng bị gỡ trên các thiết bị khác).
  • Lịch sử đọc và tiến độ đọc — Thư viện → Lịch sử đọc → Xóa lịch sử, hoặc nhấn giữ từng bài để xóa.
  • Tìm kiếm gần đây — Xóa tất cả trong tab Tìm kiếm, hoặc chạm dấu × của từng mục.
  • Bài ngoại tuyến — Thư viện → Đọc ngoại tuyến (hoặc Cài đặt → Dữ liệu → Bộ nhớ ngoại tuyến).
  • Xóa ứng dụng sẽ xóa dữ liệu lưu trên thiết bị này. Bài yêu thích lưu trên iCloud có thể được xóa trong phần quản lý dung lượng iCloud của iOS.

Thông tin đầy đủ hơn​

Trên đây là những điểm chính về cách ứng dụng xử lý dữ liệu. Xem chính sách bảo mật đầy đủ tại: